Món ngon nức tiếng Hà Thành

Phở Bát đá 37 đặc biệt thơm ngon nức tiếng đang là món ăn thu hút thực khách Hà Thành. “Món ăn là sự kết hợp giữa hương vị truyền thống và tinh hoa ẩm thực hiện đại” là cảm nhận của thực khách khi thưởng thức món ăn độc đáo này.

Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam với hương vị tròn đầy, tinh tế, hội tụ đầy đủ những gì tinh túy nhất của ẩm thực Việt. Bất kể là ai cũng dễ dàng say đắm trước hương vị độc đáo của món ăn truyền thống này. Người ta có thể thưởng thức phở vào bất cứ thời điểm nào trong ngày: phở sáng, phở trưa, phở chiều, phở tối và thậm chí là cả phở đêm.

Phở Bát Đá 37 đặc biệt – Món phở ngon Hà Thành

Phở Bát Đá vẫn là một cái tên còn khá xa lạ với nhiều người. Món phở ngon Hà Thành độc đáo này gồm một bát đá đựng nước phở sôi, thơm mùi thanh ngọt của nước dùng, một đĩa bánh phở, một đĩa thịt theo yêu cầu của thực khách kèm rau sống cùng với những gia vị khác.

Phở Bát Đá 37 đặc biệt – Món phở ngon Hà Thành
Phở Bát Đá 37 đặc biệt – Món phở ngon Hà Thành

Nhà văn Vũ Bằng từng hết lời ngợi ca món phở truyền thống: “Nước dùng nóng lắm đấy,  nóng bỏng rẫy lên, nhưng ăn phở có như thế mới ngon. Thịt thì mềm, bánh thì dẻo, thỉnh thoảng lại thấy cay cái cay của gừng, cay cái cay của hạt tiêu, cay cái cay của ớt…” Phở ngon nhất là phở ăn khi còn nóng, nước phở nóng hổi mới làm dậy hương thơm của nguyên liệu, bởi vậy nhà hàng 37A Hùng Vương đã sử dụng cách thức đặc biệt, đó là dùng bát đá đựng nước dùng nhúng phở.

Điều làm nên sức hấp dẫn của phở Bát Đá là gì?

Những nguyên liệu tươi ngon thượng hạng

Đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất để tạo nên phở Bát đá đặc biệt là nguyên liệu dùng để nấu phở phải là những nguyên liệu tươi ngon và được tuyển chọn kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, công thức bí truyền độc đáo mà các đầu bếp tại nhà hàng dày công nghiên cứu cũng góp phần tạo nên hương vị đặc biệt cho món phở ngon Hà Thành này.

Phở Bát Đá 37 đặc biệt – Món phở ngon Hà Thành
Phở Bát Đá 37 đặc biệt – Món phở ngon Hà Thành

“Thịt trong phở Bát Đá 37 có thể thịt bò được tuyển chọn kỹ lưỡng từ phần thịt ngon nhất là nạm bò, gầu bò, thịt đỏ lựng, tươi ngon được thái mỏng điệu nghệ, thớ thịt bò mềm, tan trong miệng khi thưởng thức. Hoặc quý thực khách cũng có thể tạo nên bát phở nai độc đáo từ thịt nai sạch, tươi ngon, lớp bì giòn và đặc biệt không bị gây” Bếp trưởng chia sẻ.

Quy trình chế biến tỉ mỉ, kỳ công

Mỗi suất ăn được đầu bếp cân lượng chính xác để đảm bảo sự đồng nhất đã được tính toán trước đó từ lượng bánh phở, đến lượng thịt… để đảm bảo hương vị hoàn hảo nhất cho phở Bát đá 37.

Nước dùng được nấu theo công thức đặc biệt, nóng hổi nghi ngút khói, thịt tươi thái lát mỏng xếp trên đĩa, kèm theo là bánh phở dẻo mềm, trắng trong cùng gia vị và rau sống, tất cả tạo nên bát phở Bát đá 37 chuẩn vị Hà Thành. “Rồi thì hòa hợp tất cả những vị đó lại, nước dùng ngọt cứ lừ đi, ngọt một cách hiền lành êm dịu, ngọt một cách thành thực thiên nhiên, không có chất gì là hóa học…” Vũ Bằng đã từng dùng những lời lẽ đẹp đến thế để ngợi ca cái hương vị tròn đầy tinh tế của phở Hà Nội.

Thưởng thức Phở Bát Đá 37 đặc biệt

Phở là món ăn mang đậm bản sắc văn hóa Việt, là “quốc hồn quốc túy”, là tinh hoa ẩm thực chắt lọc qua bao thế hệ. Bất kể là ai thì cũng dễ dàng say đắm trước hương vị độc đáo của món ăn truyền thống này. Thực khách có thể tìm thấy những quán phở ở bất cứ đâu trên khắp mọi miền đất nước, thế nhưng chỉ có phở Hà Nội mới để lại dư vị khiến người ta xao xuyến mãi không quên.

Phở Bát Đá 37 đặc biệt – Món phở ngon Hà Thành
Phở Bát Đá 37 đặc biệt – Món phở ngon Hà Thành

Để thưởng thức một bát phở chuẩn vị Hà Thành thì nhà hàng 37A Hùng Vương là một điểm đến lý tưởng. Sự tinh tế trong phương pháp nấu phở kết hợp với những nguyên liệu, gia vị đặc biệt cùng công thức bí truyền của vị bếp trưởng có hơn 30 năm kinh nghiệm đã tạo nên hương vị độc đáo cho phở Bát đá 37 đặc biệt khiến nhiều người hết lời ngợi khen.

4.9/5 - (154 bình chọn)