Có gì trong Phở bát đá 37 đặc biệt khiến người Hà Nội phải đặt bàn

Phở Bát Đá là một cái tên còn khá xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên đối với những thực khách từng thưởng thức món phở đặc biệt này đều nói rằng “Đây là một món ăn độc đáo, hội tụ những tinh hoa ẩm thực mang đến hương vị tròn đầy, tinh tế. Chỉ ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên” Vậy có gì trong bát phở Bát Đá 37 đặc biệt này khiến nhiều người hết lời khen ngợi như thế?

Ông Lê Văn Khánh, bếp trưởng nhà hàng 37A Hùng Vương cho biết phở Bát Đá là một trong những món ăn bán chạy nhất ở đây.

Trước đây, khách hàng chủ yếu của món phở này là giới thương gia hoặc những vị khách có thu nhập khá, tuy nhiên hiện nay, phở Bát Đá đang dần trở nên thu hút và phổ biến đối với cả mọi người.

Có gì trong bát phở Bát đá 37 đặc biệt khiến người Hà Nội phải đặt bàn
Có gì trong bát phở Bát đá 37 đặc biệt khiến người Hà Nội phải đặt bàn

Điều làm nên sức hấp dẫn của phở Bát Đá 37 là gì?

Đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất để tạo nên phở Bát đá đặc biệt là nguyên liệu dùng để nấu phở phải là những nguyên liệu tươi ngon và được tuyển chọn kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, công thức bí truyền độc đáo mà các đầu bếp tại nhà hàng dày công nghiên cứu cũng góp phần tạo nên hương vị đặc biệt cho món phở này.

Thịt Nai luôn tươi ngon và được tuyển chọn kỹ lưỡng
Thịt Nai luôn tươi ngon và được tuyển chọn kỹ lưỡng

Nguyên liệu chính dùng để nấu nước dùng là xương ống hoặc gân nai, sá sùng cùng một số loại thảo mộc ninh trong 24 giờ, tạo nên thứ nước dùng thơm ngon, thanh ngọt.

Điều làm cho loại phở này trở nên đặc biệt chính là phần nước dùng nóng được đựng trong bát đá. Quý thực khách nhúng thịt và bánh phở vào bát nước dùng này tùy theo khẩu vị để có một bát phở thơm ngon, nóng hổi đến những sợi cuối cùng.

Quý thực khách tự nhúng thịt và bánh phở vào bát nước dùng tùy theo khẩu vị
Quý thực khách tự nhúng thịt và bánh phở vào bát nước dùng tùy theo khẩu vị

Thịt trong phở Bát Đá 37 có thể thịt bò được tuyển chọn kỹ lưỡng từ phần thịt ngon nhất là nạm bò, gầu bò, thịt đỏ lựng, tươi ngon được thái mỏng điệu nghệ, thớ thịt bò mềm, tan trong miệng khi thưởng thức. Hoặc quý thực khách cũng có thể tạo nên bát phở nai độc đáo từ thịt nai sạch, tươi ngon, lớp bì giòn và đặc biệt không bị gây” Bếp trưởng chia sẻ.

Mỗi suất ăn được đầu bếp cân lượng chính xác để đảm bảo sự đồng nhất đã được tính toán trước đó từ lượng bánh phở, đến lượng thịt… để đảm bảo hương vị hoàn hảo nhất cho phở Bát đá 37.

Nước dùng được nấu theo công thức đặc biệt, nóng hổi nghi ngút khói, thịt tươi thái lát mỏng xếp trên đĩa, kèm theo là bánh phở dẻo mềm, trắng trong cùng gia vị và rau sống, tất cả tạo nên phở Bát đá 37 chuẩn vị Hà Thành. “Rồi thì hòa hợp tất cả những vị đó lại, nước dùng ngọt cứ lừ đi, ngọt một cách hiền lành êm dịu, ngọt một cách thành thực thiên nhiên, không có chất gì là hóa học…” Vũ Bằng đã từng dùng những lời lẽ đẹp đến thế để ngợi ca cái hương vị tròn đầy tinh tế của phở Hà Nội.

Phở bát đá tại nhà hàng 37A Hùng Vương

Phở là món ăn mang đậm bản sắc văn hóa Việt, là “quốc hồn quốc túy”, là tinh hoa ẩm thực chắt lọc qua bao thế hệ. Bất kể là ai thì cũng dễ dàng say đắm trước hương vị độc đáo của món ăn truyền thống này. Bạn có thể tìm thấy những quán phở ở bất cứ đâu trên khắp mọi miền đất nước, thế nhưng chỉ có phở Hà Nội mới để lại dư vị khiến người ta xao xuyến mãi không quên.

Để thưởng thức phở ngon chuẩn vị Hà Thành thì nhà hàng 37A Hùng Vương là một điểm đến lý tưởng. Sự tinh tế trong phương pháp nấu phở kết hợp với những nguyên liệu, gia vị đặc biệt cùng công thức bí truyền của vị bếp trưởng có hơn 30 năm kinh nghiệm đã tạo nên hương vị độc đáo cho phở Bát đá 37 đặc biệt khiến nhiều người hết lời ngợi khen.

5/5 - (79 bình chọn)